Thư viện xanh và bền vững của TTTTTV Nguyễn Tất Thành là một thư viện có xem xét đến sự bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội. Điều này được thể hiện qua kế hoạch của chúng tôi

1. Thư viện và các thiết bị xanh: Giảm lượng khí thải hoặc lượng carbon của thư viện và trang thiết bị.

2. Các nguyên tắc văn phòng xanh: Hoạt động và quy trình được thực hiện một cách bền vững về môi trường.

3. Kinh tế bền vững: Hạn chế tiêu thụ, thúc đẩy việc sử dụng kinh tế vòng tròn và chia sẻ tài nguyên trong cộng đồng.

4. Dịch vụ thư viện bền vững. Xem chi tiết tại Dịch Vụ Bền Vững

5. Bền vững xã hội: Chú trọng đến giáo dục chất lượng, học vấn, tương tác cộng đồng, đa dạng văn hóa, sự bao gồm xã hội và đối phó tích cực với bất bình đẳng. Thư viện hoạt động tích cực để giảm bất bình đẳng.

6. Quản lý môi trường: Đặt mục tiêu môi trường SMART (Specific, Measurable, Achievable, Realistic and Time Bound), và thư viện làm việc để giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường. Chính sách môi trường của thư viện, việc thực thi và kết quả của công việc môi trường được truyền đạt cho đông đảo công chúng.

7. Cam kết đối với mục tiêu và chương trình môi trường chung: Cam kết được hướng dẫn bởi Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc, Hiệp định Khí hậu Paris và các chứng chỉ và chương trình môi trường liên quan.