Khoa học mở được công bố: Trao quyền chia sẻ kiến ​​thức trong kỷ nguyên số

Hội thảo trực tuyến CPDWL, Khoa học mở

Organized by IFLA Continuing Professional Development and Workplace Learning (CPDWL) Section

Hãy tham gia cùng chúng tôi trong hội thảo trực tuyến sâu sắc về Khoa học mở, một phương pháp tiếp cận mang tính chuyển đổi, ủng hộ tính minh bạch và hợp tác trong nghiên cứu. Phiên họp này sẽ làm sáng tỏ tính thực tiễn của việc triển khai các hoạt động Khoa học mở, bao gồm xuất bản truy cập mở và dữ liệu mở, đồng thời nêu bật những lợi ích đáng kể của chúng đối với cộng đồng khoa học. Chúng tôi rất vinh dự được giới thiệu Wendy Hoi Yan WONG, thành viên IFLA Big Data SIG, thành viên Ủy ban cố vấn học bổng và khoa học mở (OSSAC) của IFLA và Trợ lý thủ thư cấp cao (Truyền thông học thuật) tại Thư viện Pao Yue-kong thuộc Đại học Bách khoa Hồng Kông, và Reid Boehm, Giám đốc hệ thống dữ liệu nghiên cứu tại Đại học Purdue, với tư cách là diễn giả danh dự của chúng tôi tại sự kiện này. Những người tham gia sẽ có được những hiểu biết giá trị về cách các thư viện có thể thúc đẩy sự thay đổi này hướng tới tính bao trùm và cách các chuyên gia thông tin có thể ủng hộ và hỗ trợ các sáng kiến ​​Khoa học mở. Khám phá các chiến lược khả thi để áp dụng Khoa học mở và tăng cường trao đổi kiến ​​thức toàn cầu.

Phiên họp này được tổ chức kết hợp với các Ủy ban khu vực IFLA sau đây:

Ủy ban khu vực Châu Âu Ủy

ban khu vực Châu Mỹ Latinh và Caribe Ủy